• American
 • Tiếng Việt
Loading...

Bình Phước: Khởi công xây dựng nhà máy nước Hớn Quản

1516
28/02/2020 11:36:40

Bình Phước: Khởi công xây dựng nhà máy nước Hớn Quản

 • Cập nhật: Thứ năm, 27/2/2020 | 11:08:30 Sáng

  Kịp thời giải quyết nhu cầu nước sạch, bảo vệ sức khỏe người dân địa phương, đồng thời đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp, đô thị, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Phước.

  Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương - Biwase vừa làm lễ động thổ, khởi công xây dựng công trình Hệ thống cấp nước Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước và vùng lân cận, bổ sung vùng phục vụ Trung tâm hành chính huyện Hớn Quản. Đến dự lễ động thổ có bà Trần Thị Tuyết Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Tấn Hưng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước; bà Nguyễn Thị Xuân Hoa, Bí thư Huyện ủy huyện Hớn Quảng; ông Vũ Long Sơn - Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản...

  Bình Phước: Khởi công xây dựng nhà máy nước Hớn Quản

  Công trình do Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương Biwase làm chủ đầu tư với nhiều hạng mục như: Nhà máy nước, bể chứa 3.000m3, kho hóa chất, hệ thống đường nội bộ, hệ thống trạm bơm; tuyến ống chuyển tải dọc quốc lộ 13 có chiều dài trên 21 Km; mạng lưới ống phân phối khu vực Tân Khai dài 25 Km...Tổng mức đầu tư 64,4 tỷ đồng từ nguồn vốn tự có và vốn góp của công ty. Thời gian thực hiện, hoàn thành dự án là 24 tháng kể từ ngày khởi công.

  Trao đổi với phóng viên tại lễ động thổ, lãnh đạo tỉnh Bình Phước cho biết: Công trình Nhà máy nước Hớn Quản có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh nhờ bảo đảm các điều kiện hạ tầng kỹ thuật như điện, đường, trường, trạm, nước sạch và các dịch vụ đi kèm.

  Tỉnh Bình Phước nói chung và khu vực huyện Hớn Quản nói riêng còn khó khăn về nguồn nước, cũng như hệ thống cung cấp nước sạch. Người dân, doanh nghiệp chủ yếu sử dụng nước giêng khoan, vừa không bảo đảm khối lượng vừa không an toàn về chất lượng, do mạch nước ngầm bị nhiễm tạp chất.

  Ông Đỗ Hữu Hậu, Giám đốc Chi nhánh cấp nước Biwase Chơn Thành - Bình Phước cho biết: Chi nhánh cấp nước Biwase Chơn Thành đã đi vào hoạt động gần 4 năm. Nhà máy đi vào hoạt động đã mang lại niềm vui rất lớn cho người dân địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và các khu công nghiệp. Vì trước đây chủ yếu người dân sử dụng nước giếng khoan không bảo đảm an toàn, không đủ nước vào mùa khô. Hiện tại nhà máy đã chạy vượt công suất thiết kế 25.000m3/ngày đêm, đang chuẩn bị phát triển thêm nhà máy mới công suất 30.000 m3/ngày đêm nhằm đáp ứng nhu cầu nước sạch cho cộng đồng dân cư, phát triển đô thị và các Khu công nghiệp như: KCN Chơn Thành 1,2; KCN Minh Hưng. KCN Minh Hưng Hàn Quốc, Khu liên hợp công nghiệp đô thị Becamex Bình Phước và nhiều khu cụm công nghiệp khác.

  "Nếu so với các nhà máy nước đang hoạt động trong hệ thống của Biwase thì nhà máy nước Hớn Quản không lớn nhưng lại có ý nghĩa, giá trị rất lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư của Khu vực Tân Khai, Hớn Quản nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung. Bởi vì có hạ tầng tốt mà thiếu nước sạch thì mọi hoạt động sẽ không như mong muốn. Việc đầu tư nhà máy cùng mạng lưới cấp nước của Biwase đều hướng đến mục tiêu lâu dài, bền vững với tầm nhìn từ 30 năm đến 50 năm”. Ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Biwase đã nói.

  DUY CHÍ

   

  Nguồn: http://tapchicapthoatnuoc.vn/4/2717/Binh_Phuoc_Khoi_cong_xay_dung_nha_may_nuoc_Hon_Quan.html

   

  Chia sẻ

  • Chia sẻ qua viber bài: Bình Phước: Khởi công xây dựng nhà máy nước Hớn Quản
  • Chia sẻ qua reddit bài:Bình Phước: Khởi công xây dựng nhà máy nước Hớn Quản

  Tin tức liên quan

  Kiên Giang: Hơn 20.000 hộ dân nông thôn có nguy cơ thiếu nước ngọt

  Chiều 6/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang và Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức buổi họp báo và giao ban báo chí định kỳ tháng 3/2020 với sự tham dự của đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí. Đại diện Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Kiên Giang cũng tham dự và thông tin về tình hình cung cấp nước sinh hoạt tại địa phương.

  Khát nước sạch bên nhà máy cấp nước

  Nhiều năm nay, cuộc sống của hàng trăm hộ dân ở thôn Sơn Quang (xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) khốn khổ do thiếu nguồn nước sạch nghiêm trọng. Trong khi đó, ngay trong thôn có nhà máy cấp nước sạch sinh hoạt được đầu tư hơn 5 tỷ đồng nhưng lại bỏ hoang, không sử dụng được.

  Thụy Điển tái chế 99% lượng rác thải như thế nào?

  Thụy Điển tái chế 99% lượng rác thải như thế nào? TPO - Thụy Điển là một đất nước thanh bình nằm ở vùng Bắc Âu. Đất nước này còn đặc biệt bởi khả năng tái chế rác đáng khâm phục, họ chỉ thải 1% rác ra môi trường và tái chế đến 99%. Clip sau đây sẽ lý giải về điều này.