• American
  • Tiếng Việt
Loading...

KHUYẾN CÁO NGƯỜI DÂN VÀ CỘNG ĐỒNG PHÒNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA

1321
04/02/2020 01:46:02

Người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính như sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, có thể gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh lý mạn tính, bệnh nền. Một số người nhiễm vi rút nCoV có thể có biểu hiện lâm sàng nhẹ không rõ triệu chứng nên gây khó khăn cho việc phát hiện.

 

Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau:

 

 
1.  Tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, đặc biệt cho những người đến Việt Nam từ vùng có dịch hay những người từ Việt Nam đến vùng có dịch. 
2.  Người có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người.
3.  Tránh tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính. Khi cần tiếp xúc với người bệnh, phải đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
4.  Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi; tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay.
5.  Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.
6.  Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng.
7.  Tăng cường thông khí nơi làm việc, nhà ở, trường học, cơ sở y tế,... bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.
8.  Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.
9.  Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.
10. Nếu thấy có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời.
 

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : http://sawaco.com.vn/wps/portal/!ut/p/b1/vZJNb4JAEIZ_S3_BzHb5PK58F9jShQXZi6HREBWlqcZGfn23nLxoL01nkkne5Jl5LgMKWmoiUkqIDUtQx-6y7bvzdjx2w09W1sqRdVgu0md85a6FiXTNzBQZQWlpoNWAF7HYsDNEJ4tMTFgshftGKTL6cB8JNNB6eqiZe3RmBvBOMYRWA_aNKWChNtECbe5hihZUsERjVe6uH8m0n8QOv8ipEjnfG1f05ZQHl4bLIc3diOTBCbFqJu6HPP9ssAoMLNdFsa6FXDB29uhU_yY0_1to_7nwBVQ_jO_6DRofeDweNnBQQ2YJh8xN-6dvCdc1tw!!/dl4/d5/L2dBISEvZ0FBIS9nQSEh/

 

 

Chia sẻ

  • Chia sẻ qua viber bài: KHUYẾN CÁO NGƯỜI DÂN VÀ CỘNG ĐỒNG PHÒNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA
  • Chia sẻ qua reddit bài:KHUYẾN CÁO NGƯỜI DÂN VÀ CỘNG ĐỒNG PHÒNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA

Tin tức liên quan

Phòng ngừa ô nhiễm không khí trong nhà

Tác nhân gây ô nhiễm ở khắp mọi nơi trong căn nhà, từ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như nước hoa, mĩ phẩm, keo xịt tóc, nước đánh bóng đồ dùng trong nhà; thuốc diệt côn trùng…

WHO ghi nhận Việt Nam đã xử lý dịch COVID-19 (nCoV) rất tốt (17/02/2020)

Chính phủ đã khởi động hệ thống ứng phó ở giai đoạn đầu của dịch - tăng cường giám sát, đảm bảo phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý ca bệnh tại các cơ sở y tế và tăng cường xét nghiệm bên cạnh thực hiện các hoạt động truyền thông và hợp tác đa ngành.