• American
  • Tiếng Việt
Loading...

Phòng ngừa ô nhiễm không khí trong nhà

1751
21/02/2020 10:24:08

     Tác nhân gây ô nhiễm ở khắp mọi nơi trong căn nhà, từ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như nước hoa, mĩ phẩm, keo xịt tóc, nước đánh bóng đồ dùng trong nhà; thuốc diệt côn trùng…


 

     Ô nhiễm không khí trong nhà được định nghĩa là sự ô nhiễm khi có sự hiện diện của các chất ô nhiễm có tính chất vật lý, hóa học hoặc sinh học trong không khí của các môi trường bị giới hạn, mà các chất này không hiện diện một cách tự nhiên với số lượng lớn trong không khí ngoài trời của hệ sinh thái. Nói một các đơn giản, đó là sự gia tăng các tác nhân vật lí, hóa học, sinh học trong ngôi nhà, cao hơn mức bình thường và có tác động bất lợi đến sức khỏe.

     Không khí trong nhà bạn sẽ trong lành hơn nếu không sử dụng những chất khử mùi và những bình xịt thơm vì những chất hóa học trong những sản phẩm này càng tăng mức ô nhiễm không khí trong ngôi nhà. Không sử dụng các sản phẩm làm sạch có chứa các chất hóa học tổng hợp. Thay vào đó, nên sử dụng những sản phẩm chứa các chất có nguồn gốc tự nhiên. Đồng thời, khi làm sạch các vật dụng trong gia đình, nên sử dụng khăn ướt để tránh bụi bay ra từ những vật dụng này và nó sẽ làm ô nhiễm không khí. Thảm và rèm cửa thường dễ bắt bụi nhất. Do vậy, nên hút bụi cho chúng ít nhất 1 lần/tuần và thỉnh thoảng bạn cũng nên mang chúng đi giặt.

     Ngoài ra, trồng cây quanh nhà cũng là một giải pháp giúp cho căn nhà của bạn có một không khí trong lành. Bạn nên chọn những loại cây có khả năng xanh tốt quanh năm vì khả năng hấp thụ khí CO2 sẽ được nhiều hơn.

 

Phương Linh

Nguồn:http://tapchimoitruong.vn/pages/article.aspx?item=Ph%C3%B2ng-ng%E1%BB%ABa-%C3%B4-nhi%E1%BB%85m-kh%C3%B4ng-kh%C3%AD-trong-nh%C3%A0-47905

 

 

 

Chia sẻ

  • Chia sẻ qua viber bài: Phòng ngừa ô nhiễm không khí trong nhà
  • Chia sẻ qua reddit bài:Phòng ngừa ô nhiễm không khí trong nhà

Tin tức liên quan

WHO ghi nhận Việt Nam đã xử lý dịch COVID-19 (nCoV) rất tốt (17/02/2020)

Chính phủ đã khởi động hệ thống ứng phó ở giai đoạn đầu của dịch - tăng cường giám sát, đảm bảo phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý ca bệnh tại các cơ sở y tế và tăng cường xét nghiệm bên cạnh thực hiện các hoạt động truyền thông và hợp tác đa ngành.