• American
  • Tiếng Việt
Loading...

UNDP hỗ trợ Đồng bằng sông Cửu Long 185.000 USD ứng phó hạn mặn

1453
19/03/2020 09:37:49

UNDP hỗ trợ Đồng bằng sông Cửu Long 185.000 USD ứng phó hạn mặn

Ngày 17/3, Bộ NN&PTNT và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã chính thức ký thỏa thuận về hỗ trợ ứng phó hạn hán, xâm nhập mặn cho các tỉnh, TP chịu ảnh hưởng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đại diện UNDP và Bộ NN&PTNT trao chứng nhận hợp tác.

Tham dự buổi ký kết có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp - Chủ tịch Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai; bà Caitlin Wiesen - Trưởng đại diện Thường trú Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai, UNDP thông qua Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai - Bộ NN&PTNT đã trao cho Nhân dân Đồng bằng sông Cửu Long gói hỗ trợ 185.000 USD. Đây là kinh phí trích từ Quỹ khẩn cấp toàn cầu để hỗ trợ ứng phó với tình hình hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Các hoạt động của UNDP bao gồm: Cung cấp 300 bồn trữ nước cho các hộ dân chịu ảnh hưởng tại Bến Tre và hỗ trợ sinh kế cho 176 hộ ở Cà Mau; hoạt động đánh giá tác động của hạn hán đến sinh kế, khả năng tiếp cận nước ngọt, sụt lún đất; hỗ trợ về đối thoại chính sách trong phòng chống thiên tai hạn mặn; ứng dụng công nghệ di động để cập nhật thiệt hại do thiên tai, trong đó có hạn mặn.

Đại diện Bộ NN&PTNT ghi nhận, bày tỏ sự cảm kích và mong muốn tiếp tục nhận được những hỗ trợ từ UNDP - tổ chức lớn, luôn đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ phòng chống thiên tai trong thời gian tới.

Theo Kinh tế đô thị

Nguồn: http://tapchicapthoatnuoc.vn/2/2822/UNDP_ho_tro_Dong_bang_song_Cuu_L111ng_185000_USD_ung_pho_han_man.html

 

Chia sẻ

  • Chia sẻ qua viber bài: UNDP hỗ trợ Đồng bằng sông Cửu Long 185.000 USD ứng phó hạn mặn
  • Chia sẻ qua reddit bài:UNDP hỗ trợ Đồng bằng sông Cửu Long 185.000 USD ứng phó hạn mặn

Tin tức liên quan

Kiên Giang: Hơn 20.000 hộ dân nông thôn có nguy cơ thiếu nước ngọt

Chiều 6/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang và Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức buổi họp báo và giao ban báo chí định kỳ tháng 3/2020 với sự tham dự của đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí. Đại diện Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Kiên Giang cũng tham dự và thông tin về tình hình cung cấp nước sinh hoạt tại địa phương.

Khát nước sạch bên nhà máy cấp nước

Nhiều năm nay, cuộc sống của hàng trăm hộ dân ở thôn Sơn Quang (xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) khốn khổ do thiếu nguồn nước sạch nghiêm trọng. Trong khi đó, ngay trong thôn có nhà máy cấp nước sạch sinh hoạt được đầu tư hơn 5 tỷ đồng nhưng lại bỏ hoang, không sử dụng được.

Thụy Điển tái chế 99% lượng rác thải như thế nào?

Thụy Điển tái chế 99% lượng rác thải như thế nào? TPO - Thụy Điển là một đất nước thanh bình nằm ở vùng Bắc Âu. Đất nước này còn đặc biệt bởi khả năng tái chế rác đáng khâm phục, họ chỉ thải 1% rác ra môi trường và tái chế đến 99%. Clip sau đây sẽ lý giải về điều này.